0906.743.019

Cách chọn mũ bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn an toàn

Cách chọn mũ bảo hộ lao động đạt tiêu chuẩn an toàn

Mũ bảo hộ là vật dụng không thể thiếu đối với người công nhân lao động làm việc trong môi trường công trường xây dựng, mũ bảo hộ có thể giúp người lao động tránh khỏi những tai nạn rủi ro không đáng có, Mũ bảo hộ được thiết kế thật đơn giản nhưng đem đến lợi ích vô cùng to lớn cho người lao động, nhằm mục đích tránh khỏi những tai nạn ngoài ý muốn từ tác động bên ngoài. Giảm được chấn thương khi va chạm cũng như những vật rơi từ trên cao xuống. Mũ này được làm bằng vật liệu cứng có tác đụng chịu lực mạnh. Ngoài ra , còn có thể tránh được mưa , nắng khi làm việc ngoài trời.

Đối với người tham gia lao động cần được trang bị cho mình mũ bảo hộ là vật dụng cần thiết để bảo vệ bản thân, còn đối với Doanh nghiệp cần trang bị cho công nhân để yên tâm hơn khi làm việc, hiệu suất công việc sẽ năng cao, Doanh Nghiệp sẽ có lợi hơn là mất. Điều đó làm cho DN phát triển hơn. Do vậy nhà quản lý hãy đầu tư trang thiết bị cho công nhân khi làm việc

Cấu tạo của mũ bảo hộ

1. Phần vỏ mũ

-Vỏ mũ bảo hộ  được làm từ nhựa ABS, PP, PE, HDPE hay PVC. Giá thành mũ bảo hộ  thường khác nhau tùy thuộc vào loại vật liệu chế tạo cũng như thương hiệu và tiêu chuẩn đạt được của sản phẩm. Đối với loại nón bảo hộ lao động làm bằng vật liệu nhựa ABS giá thành cao hơn so với vật liệu nhựa thường . Còn đối với vật liệu ABS có độ  cứng tốt , khó cháy hơn vật liệu khác .

-Vành nón bảo hộ có rãnh để lắp đặt các thiết bị bảo vệ khác như: chụp tai chống ồn, mặt nạ hàn, mặt nạ bảo hộ.

– Bên trong vỏ nón có thể hiện rất rõ ràng các thông số như: Ngày tháng sản xuất, tiêu chuẩn , hãng sản xuất.

– Xung quanh vành nón có rãnh nhỏ để ngăn nuớc chảy vào cơ thể của người sử dụng

2. Đai Mũ bảo hộ

– Được thiết kế từ 4 đến 6 đai mũ được làm từ vải sợi tổng hợp hoặc dây nhựa loại tốt tùy theo nhà sản xuất đảm bảo trạng thái cân bằng và an toàn cho người sử dụng. Đai mũ  có thể tháo ra lắp vào dễ dàng để làm vệ sinh nón và thay thế sau một thời gian sử dụng dài mà không cần phải thay cả nón. Một khoảng trống giữa vỏ nón và đai nón cần được duy trì để đảm bảo khả năng hấp thụ chấn động do va đập gây ra.

– Để điều chỉnh đai nón cho phù hợp với người sử dụng, phía sau đầu người ta có thiết kế nút bấm và nút vặn.

– Đối với một số hãng sản xuất người ta còn thiết kế tấm lót phía trước trán để thấm hút mồ hôi

3. Quai mũ bảo hộ

Được làm bằng vải sợi mềm mại, có thể điều chỉnh độ dài một cách dễ dàng. Quai nón được gắn chắc chắn vào vỏ nón.

Khi lựa chọn mũ  bảo hộ lao động, thông tin an toàn khuyến cáo quý độc giả nên chọn những loại nón bảo hô đạt tiêu chuẩn CE EN 397 hoặc ANSI 89.1 của các nhà sản xuất uy tín như: Protector của Úc, 3M của Mỹ hay Senda của Hàn Quốc…. để tránh những tai nạn không đáng có khi sử dụng nón kém chất lượng.

Khi Chọn mũ bảo hộ lao động chất lượng người lao động sẽ  an tâm hơn khi lao động . Nón bảo hộ chất lượng được làm từ vật liệu an toàn nên sẽ không gây ảnh hưởng hay dị ứng cho người sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng mũ bảo hộ lao động

Nên sử dụng   mũ bảo hộ theo quy định của nhà sản xuất, Nếu kéo dài quá mức quy định sẽ giảm đi độ an toàn của mũ như:

Tiếp xúc ngoài trời nhiều, va chạm hằng ngày dù rất nhỏ nhưng một phần nhỏ cũng ảnh hưởng tới độ bền của nón.

Sự lão hóa của vật liệu theo thời gian

Tác động của ánh sáng mặt trời làm giảm tuổi thọ của sản phẩm

Không nên dùng chung nón bảo hộ. Mỗi một người lao động cần được trang bị một nón bảo hộ và hướng dẫn chi tiết cho họ cách sử dụng và bảo quản.Chuyên sản xuất và nhập khẩu tất cả các mặt hàng nón bảo hộ lao động như : nón bảo hộ Protector, nón bảo hộ 3M, nón bảo hộ Progas, nón bảo hộ Vgas, , nón chống cháy, nón chịu nhiệt, nón công nhân xây dựng, nón công nhân cơ khí, nón dầu khí, nón điện lực.…