0906.743.019

Hướng dẫn sử dụng và bảo quản khẩu trang bảo hộ lao động đúng cách

Nằm trong danh sách các loại thiết bị bảo hộ lao động bắt buộc đối với những người lao động đặc biệt trong các môi trường có chứa những tác nhân độc hại, khẩu trang bảo hộ lao động hiện đang được con người sử dụng rộng rãi với vai trò quan trọng và vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, với những người chưa có nhiều hiểu biết thì việc sử dụng và bảo quản khẩu trang bảo hộ lao động sao cho đúng cách, đảm bảo và phát huy tối đa vai trò của chúng còn gặp nhiều băn khoăn. Cùng chúng tôi đi vào bài viết dưới đây để chia sẻ những thông tin hữu ích các bạn nhé!

Tìm hiểu một số đặc tính nổi bật của khẩu trang bảo hộ lao động

Khẩu trang bảo hộ lao động là thiết bị bảo hộ lao động với những vai trò quan trọng, nổi bật và đặc trưng

Khẩu trang bảo hộ lao động là dòng khẩu trang chuyên dụng với những tính năng bảo vệ cho khuôn mặt và đường hô hấp của con người một cách hiệu quả nhất, đặc biệt trong các môi trường chứa nhiều tác nhân độc hại và nguy hiểm như nguồn không khí ô nhiễm, nguồn không khí chứa các chất độc tố như bụi, khói xe, khí độc hoặc các vi sinh vật khác. Với cấu tạo chính là lớp vải bao bọc bên ngoài cùng lớp than hoạt tính đan xen bên trong, khẩu trang bảo hộ lao động có thể ngăn cản tối đa tất cả những tác động này, giúp người lao động an toàn hơn trong quá trình làm việc của mình. Tuy nhiên, một trong những bất cập gặp phải của dòng khẩu trang này đó chính là số lượng lần sử dụng là hạn chế. Sau một vài lần giặt, chúng sẽ mất đi tác dụng của mình bởi lớp than hoạt tính đã hết công năng. Nếu còn được sử dụng thì chúng cũng không còn phát huy được tác dụng như những gì được thiết kế từ ban đầu. Vì thế, người dùng sẽ phải trang bị chúng với số lượng lớn, sử dụng liên tục cho hoạt động của mình.

Sử dụng và bảo quản khẩu trang bảo hộ lao động như thế nào là đúng?

Với đặc tính là dòng sản phẩm chỉ sử dụng được một lần nên người dùng cũng cần chú ý để có thể đảm bảo sự an toàn nhất cho sức khỏe. Nếu sử dụng sang lần thứ hai, các loại vi khuẩn và độc tố bị tích tụ ở lớp than hoạt tính có thể xâm nhập ngược lại vào cơ thể. Vì thế, nên chú ý để thay mới khẩu trang bảo hộ lao động nếu thời gian sử dụng bị gián đoạn. Ngoài ra, với những chiếc khẩu trang chưa được sử dụng thì bạn cần bảo quản cẩn thận ở những nơi khô ráo, buộc kín trong túi nilong để tránh sự tác động của những tác nhân khác.

Lời khuyên tư vấn cho việc chọn mua khẩu trang bảo hộ lao động

Mua khẩu trang bảo hộ lao động nên lưu ý một vài điểm quan trọng, chất lượng là yếu tố cơ bản nhất

Hiện nay, với những nhu cầu sử dụng khẩu trang bảo hộ lao động ngày càng lớn và liên tục của con người thì đã có rất nhiều các đơn vị khác nhau gia nhập vào lĩnh vực sản xuất và cung ứng dòng sản phẩm này cho thị trường. Tuy nhiên, để tìm kiếm lợi nhuận thì đã có rất nhiều đơn vị kinh doanh các sản phẩm là hàng giả, hàng nhái gây ảnh hưởng đến sức khỏe và chính sự an toàn của con người khi sử dụng chúng. Vì thế, để đảm bảo được hiệu quả sử dụng cũng như sự an toàn cho sức khỏe của mình, bạn cần tìm kiếm một đơn vị bán hàng với cam kết chất lượng tuyệt đối. Baoholaodongvn.vn là một địa chỉ lý tưởng cho bạn tìm mua khẩu trang bảo hộ lao động cùng nhiều thiết bị bảo hộ lao động chất lượng nhất cho mình. Danh mục các sản phẩm của chúng tôi không ngừng được đa dạng cùng sự tối ưu về mức giá cho người tiêu dùng có thể chọn lựa được hài lòng nhất.